Đánh giá Galaxy A8 và A8 Plus (2018)

Thiết kế sang trọng cùng vị trí cảm biến vân tay mới

Theo một số nguồn tin trước đó, phải đến sự kiện CES thì nhà sản xuất Samsung mới chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy A8 và A8+ của mình đến với người dùng. Tuy nhiên mới đây trên kênh Youtube của một reviewer người Cambodia đã đăng tải một video trên tay bộ đôi Galaxy A8 và A8+ (2018) mới nhất. Điều này có lẽ là hãng đã cung cấp máy cho các reviewer trải nghiệm trước để có thể có cái nhìn chính xác hơn về bộ đôi sản phẩm mới này của Samsung.

 

Theo đoạn video này thì dòng Galaxy A năm nay của Samsung thay vì là Galaxy A3, A5 và A7 như trước đây thì bây giờ chỉ có hai phiên bản Galaxy A8 và A8 Plus. Về ngoại hình cả hai sản phẩm này được xuất hiện với thiết kế khá sang trọng, sở hữu màn hình tràn viền với tỷ lệ “vàng” 18:9. Kích thước màn hình của hai máy lần lượt là 5.5 inch và 6 inch. Bên cạnh đó, chúng cũng có  2 tùy chọn màu sắc là màu đen và vàng.

 

Riêng phần mặt lưng của A8 và A8+ sẽ được làm bằng kính cao cấp, vị trí cảm biến vân tay cũng đã được chuyển sang vị trí mới đặt ngay dưới cụm camera kép và đèn đèn flash LED. Còn loa ngoài sẽ được đặt bên cạnh phải của máy.
Khác biệt duy nhất là kích thước màn hình hiển thị và pin

Bộ đôi sản phẩm Galaxy A8 và A8 Plus (2018) về mặt cấu hình đều được trang bị bộ xử lý Exynos 7885, sở hữu RAM 4GB và bộ nhớ trong 32GB. Về camera thì cả hai sản phẩm này đều có thông số camera trước và sau là 16-megapixel và 8-megapixel.

 

Điểm khác biệt duy nhất giữa Galaxy A8 và A8 Plus (2018) chính là kích thước màn hình hiển thị của máy và trang bị pin mà thôi. Theo đó, Galaxy A8 (2018) sẽ được trang bị viên pin 3.000 mAh còn chiếc Galaxy A8+ (2018) sẽ là trang bị pin 3.500 mAh.

 

Khả năng kháng nước của bộ đôi sản phẩm mới thuộc dòng Galaxy A của Samsung cũng đã được chứng thực qua đoạn video này. Nhưng đáng tiếc là chúng vẫn chưa nêu cụ thể là chuẩn bao nhiêu. Bên cạnh đó máy vẫn sẽ có kết nối USB Type C và giữ lại cổng kết nối tai nghe 3.5mm. Chúng cũng được tích hợp trợ lí ảo Bixby nhưng không có nút tắt kích hoạt như trên Galaxy S8 hay Note 8. 

Theo Genk.vn - 10/01/2018